So sánh bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối

Tìm sự khác biệt giữa bồn cầu một khối và bồn cầu hai khối tại đây. Bài viết này FLux sẽ phân tích sự khác nhau và điểm tương đồng giữa 2 loại thiết bị này cho bạn. Từ đó bạn có thể chọn và mua được sản phẩm tốt nhất phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Trước tiên, FLux sẽ giải thích bồn cầu một khối là gì và bồn cầu hai khối là gì. Chức năng chính của cả hai thiết bị này là xả chất thải ra khỏi cơ thể con người.

Mục lục

Sự khác biệt giữa bồn cầu một khối và bồn cầu hai khối

Một tủ nước bao gồm ba phần: chúng là cái bát, cái bệ và một cái bể. Bát trong nhà vệ sinh được thiết kế để thu gom chất thải và xả cặn bẩn ra đường ống thoát nước. Bể chứa nước và cung cấp áp suất cần thiết để xả chất thải ra khỏi bồn cầu.

Nếu bồn cầu và bồn chứa được hợp nhất mà không có bất kỳ mối nối nào thì bồn cầu được gọi là bồn cầu một khối hay còn được gọi là bồn cầu một khối.

Nếu bồn cầu và bồn chứa riêng biệt và được ghép nối bằng cách sử dụng các phụ kiện, thì nó được gọi là bồn cầu hai khối hay còn được gọi là bồn cầu ghép nối.

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào so sánh:

Giá bán bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối

Khi chúng ta mua bất cứ thứ gì, giá sẽ được coi là một yếu tố quan trọng. Bồn cầu 1 khối sẽ có giá cao hơn nhiều so với bồn cầu 2 khối. Vì những khó khăn trong sản xuất để sản xuất một chiếc bồn cầu một khối cao hơn nhiều so với việc tạo ra một chiếc bồn cầu hai khối. Vì vậy giá thành của bồn cầu một khối cao gần gấp đôi so với bồn cầu hai khối. Vì vậy tính cạnh tranh về giá rõ ràng là bồn cầu 2 khối hơn hẳn.

Tính khả dụng của thiết kế

Thông thường, cả 2 loại thiết bị này đều có thiết kế tương tự nhau. Thiết kế của bồn cầu giống nhau nhưng bạn có thể lấy tủ âm tường hoặc tủ ghép, đó là sự lựa chọn của bạn. Vì vậy, cả hai đều có tính tương đồng về mặt thiết kế.

Thẩm mỹ

Dựa trên hình thức bên ngoài khi chúng ta so sánh cả bồn cầu một khối cùng với bồn cầu âm tường. Bồn cầu một khối được sản xuất không có bất kỳ mối nối hoặc khe hở nào giữa bồn và thân. Do đó kiểu dáng bồn cầu 1 khối đơn giản hơn tuy nhiên cũng không kém phần tinh tế.

Cân nặng

Sự khác biệt về trọng lượng giữa bồn cầu một khối và bồn cầu hai khối

Bồn cầu một khối được thiết kế để giữ lại bể sứ trong quá trình nung của chu kỳ sản xuất. Vì vậy trong bản thân thiết kế, nó có trọng lượng cao hơn. Thông thường, trọng lượng của một chiếc bồn cầu một khối là khoảng 40 – 55 Kg. Trọng lượng bồn cầu hai khối là khoảng 25 – 35 Kg.

Tùy chọn gắn kết

Như chúng ta đã biết trọng lượng của bồn cầu một khối cao hơn so với bồn cầu hai khối. Vì khối lượng nặng hơn không thể treo trên tường. Đối với bồn cầu 2 khối bạn có thể nhận được các mô hình giá treo tường và giá treo sàn. Do đó nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu bồn cầu treo tường thì bạn phải đến với bồn cầu hai khối.

Kích thước

Sự chênh lệch về kích thước giữa bồn cầu một khối và bồn cầu hai khối không nhiều vì cả hai đều có kích thước gần như nhau. Tuy nhiên rõ ràng là trong vận chuyển thì loại hai khối có thể dễ dàng hơn. Chiều cao của cả hai loại thiết bị này khoảng 400 – 750mm

Chức năng

Chức năng của cả hai loại này phụ thuộc vào cơ chế xả nước và thiết kế của chúng. Vì vậy, bồn cầu một khối và hai khối đang có điểm bằng nhau trong bài so sánh này.

Cài đặt

Nếu bạn nhìn vào cách lắp đặt bồn cầu và phụ kiện, thì một khối dễ lắp đặt hơn nhiều so với bồn cầu hai khối . Vì bồn cầu và bồn chứa đã được kết nối với nhau. Vì vậy, không cần bất kỳ cơ chế để kết nối. Lắp bồn cầu hai khối khó hơn lắp bồn cầu một khối. Để ngăn chặn rò rỉ nước và xả nước hoạt động đúng cách, bể chứa và việc lắp bồn cầu phải được thực hiện đúng cách.

Bảo dưỡng

Do ít phụ kiện hơn trong bồn cầu một khối nên việc bảo trì cũng rất ít. Trong bồn cầu hai khối, sự cố có thể phát sinh ở khu vực chung bồn và bồn cầu. Vệ sinh tương đối dễ dàng trong bồn cầu một khối vì thiết kế không có khớp nối và không có khe hở. Nhưng việc vệ sinh phải được chú ý trong các khu vực chung bồn cầu & bồn cầu hai khối.

Các điểm khác

  • Màu men tùy thuộc vào nhà sản xuất bồn cầu. Thông thường bồn cầu một khối và hai khối có màu trắng và trắng ngà. Nếu bạn đang tìm kiếm màu kép và các màu khác nhau, bạn phải tìm nhà vệ sinh do Trung Quốc sản xuất.
  • Cả 2 loại bạn có thể nhận được tấm phủ ghế như một tấm phủ ghế mềm cũng như một tấm phủ ghế cứng.

Phần kết luận

Khi so sánh sự khác biệt giữa bồn cầu một khối và bồn cầu hai khối thì bồn cầu một khối có nhiều điểm hơn. Vì vậy, nếu bạn có thể chi thêm một chút tiền thì hãy bồn cầu một khối.


Xem thêm:

Thiết bị bồn cầu

Quy trình công nghệ sản xuất sứ vệ sinh

Những nguyên nhân gây tắc bồn cầu, phương pháp xử lý nhanh chóng, hiệu quả

Trả lời