Công nghệ đúc thiết bị vệ sinh áp suất cao

Bài viết này FLux Việt Nam sẽ chia sẻ công nghệ đúc áp suất cao trong thiết bị vệ sinh. Thông tin này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về quy trình công nghệ sản xuất thiết bị vệ sinh nói chung và quy trình công nghệ sản xuất sứ vệ sinh nói riêng. Từ đó có thể giúp khách hàng hiểu tại sao các dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh chính hãng, chất lượng tốt lại có giá bán đắt hơn so với các dòng sản phẩm không rõ nguồn gốc, trôi nổi  trên thị trường. Tránh được tình trạng muốn ” mua được thiết bị vệ sinh giá rẻ chất lượng tốt ” để rồi dở khóc dở cười khi tiền mất tật mang. 

Tổng quát

Máy đúc áp lực cao là loại máy đúc tiên tiến được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất sứ vệ sinh. Đúc áp suất cao còn được gọi là HPCM. Ngày nay số lượng các công ty sản xuất máy đúc áp lực cao này nhiều hơn. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên đi với các công ty có uy tín để tránh tốn kém chi phí bảo trì. Bởi vì bảo trì một máy đúc áp suất cao không dễ dàng như bảo trì bất kỳ máy móc hoặc thiết bị nào khác trong ngành thiết bị vệ sinh.

Vì nó hoạt động với áp suất và tốc độ rất cao. Rất nhiều công nghệ được sử dụng trong máy đúc áp suất cao để hoàn thành một chu trình với tốc độ 20 phút. Hãy tưởng tượng một quá trình đúc trên băng ghế dự bị sẽ mất khoảng 8 giờ để hoàn thành một chu kỳ và một máy HPCM sẽ mất 25 phút để hoàn thành một chu kỳ. Vậy phần trăm tốc độ tăng lên là = 480/25 * 100 = 1920%. Vì vậy, tăng khoảng 2000% thời gian chu kỳ sản xuất. Bất kỳ ai cũng sẽ trầm trồ vì sự cải tiến nhiều này trong công nghệ.

Một chu kỳ có thể sản xuất khoảng 4 đến 6 tủ đựng nước hoặc khoảng 36 bệ hoặc khoảng 24 đến 30 hỗn hợp chậu rửa và bệ. Thời gian một chu kỳ đúc áp lực cao sẽ từ 20 phút đến 45 phút tùy thuộc vào kiểu thiết bị vệ sinh được sản xuất bởi máy đó.

Quy trình liên quan đến máy đúc áp suất cao

Quá trình này giống như tất cả các phương pháp đúc khác trong thiết bị vệ sinh. Sự khác biệt là rất nhiều quy trình được thực hiện tự động. Ví dụ, trong khuôn đúc dùng pin phải kẹp bằng tay nhưng trong HPCM, khuôn sẽ được kẹp bằng chính chương trình tự động. Tương tự như vậy đối với việc làm sạch đường ống, làm sạch khuôn, mở khuôn, lấp đầy vết trượt, dỡ hàng và tháo khuôn. Giống như việc đúc pin, một bể riêng biệt sẽ được kết nối với mỗi máy.

Khuôn được sử dụng trong máy đúc áp lực cao là khuôn nhựa, không phải khuôn thạch cao thông thường. Trượt được nung nóng đến 45 độ C để có tốc độ đúc cao trong thời gian hình thành lớp. Tuần hoàn nước nóng được cung cấp cho bể trượt. Vì vậy, bây giờ chúng ta sẽ thấy bước quy trình liên quan đến Truyền. Các bước quy trình đúc được thực hiện bằng chương trình PLC và các bước quy trình này được gọi là công nghệ. Thời gian của Mỗi được đặt thủ công theo yêu cầu.

Các giai đoạn chính của công nghệ

 • Đóng khuôn: Công nghệ này được sử dụng để kẹp khuôn.
 • Đổ đầy: Trượt lấp đầy vào khuôn từ bể trượt.
 • Hình thành lớp (10 đến 13 thanh HP): Thời gian hình thành chiều dày. Áp suất cao được cung cấp để tạo thành lớp đúc trong thời gian nhanh chóng. Thông thường nó là khoảng 3 đến 6 phút. Nó thay đổi tùy theo đặc tính trượt và mô hình đúc.
 • Giảm áp: Giảm áp suất bên trong khuôn.
 • Thoát nước: Quy trình Dỡ trượt khỏi khuôn. Không khí được sử dụng để dỡ bỏ phần trượt thừa.
 • Làm cứng: Làm khô đồ để tạo độ bền cho sản phẩm. nó cũng được thực hiện bằng cách sử dụng không khí.
 • Giải nén: Tạo khuôn cho không khí bình thường bằng cách mở lỗ thông hơi.
 • Mở khuôn: quá trình mở khuôn. kẹp sẽ được phát hành.
 • Phá khuôn: nước vào khuôn được đưa ra để tách sản phẩm ra khỏi khuôn.
 • Không khí vào khuôn: Loại bỏ nước thừa khỏi khuôn sau khi đúc hoặc tháo khuôn hoặc cho mục đích làm sạch.
 • Nước vào khuôn: Giữ độ ẩm cần thiết trong khuôn. Và cũng được sử dụng trong thời gian tháo khuôn.
 • Hút chân không vào khuôn: Tạo chân không cho khuôn khi có nước thừa. Và cũng được sử dụng trong Clorox hoặc axit làm sạch.
 • Xả & làm sạch đường ống và khuôn.
 • Bốn công nghệ cuối cùng được sử dụng cho điều kiện sau và điều hòa trước khuôn

Thông số

Các thông số cần thiết để duy trì trong máy cao áp là, Áp suất yêu cầu: áp suất 10 đến 13 bar. Nhiệt độ trượt: 45º độ C đến 47º độ C. Trọng lượng: 1900 đến 1920. Độ lỏng: 320 + hoặc- 5. Một phút Thixotropic: 40 + hoặc-5

Ưu điểm của máy đúc áp suất cao

 • Có thể sản xuất liên tục. Bạn không cần phải dừng đúc trong khuôn. Nhân lực cần thiết để sản xuất là rất ít so với số lượng sản phẩm của một người.
 • Không gian yêu cầu của máy đúc áp suất cao ít hơn nhiều so với máy đúc pin.
 • Kỹ năng của công nhân hoặc người vận hành thấp so với các kỹ thuật đúc khác. Độ hoàn thiện sản phẩm là tuyệt vời cho chính máy.

Hạn chế

 • Chi phí thiết lập ban đầu rất cao.
 • Chi phí bảo trì rất cao so với các kỹ thuật đúc khác.
 • Không thể sản xuất sản phẩm phức tạp như bồn cầu một khối.

Phần kết luận

Máy đúc áp suất cao là tuyệt vời như một chuyến bay, nó nhanh chóng và thoải mái hơn nhưng bạn cần phải đầu tư chi phí cao. Nó phù hợp với nơi chi phí nhân lực rất cao. Nếu chi phí nhân lực rẻ, đây không phải đó là một lựa chọn tốt.

Mọi thắc mắc về máy đúc cao áp các bạn có thể để lại bình luận bên dưới FLux sẽ giải đáp sớm nhất.

Xem thêm quy trình sản xuất thiết bị vệ sinh, sen vòi, vòi rửa bát FLux tại đây

 

 

Trả lời