Thiết bị vệ sinh, nhà tắm, các yếu tố tạo nên sự tiện nghi, tính thẩm mỹ của phòng tắm

Mục lục

Giới thiệu về Phòng tắm

Việc lựa chọn thiết bị phòng tắm cần được xem xét theo thói quen sinh hoạt cá nhân và nhu cầu chức năng. Ngoài ra, sự phân bố không gian cũng là một yếu tố đánh giá ảnh hưởng đến việc mua hàng. Theo quan điểm của kích thước và bố cục của không gian, việc lựa chọn hình dạng của phòng tắm là vô cùng quan trọng. Nhìn chung, bồn tắm hình chữ nhật phù hợp nhất với không gian có diện tích nhỏ. Tuy nhiên nó có xu hướng đơn điệu, việc lựa chọn bồn tắm cong 1/4 không tốn nhiều diện tích và phong phú hơn so với bồn tắm dài nói chung. Chỉ về cách đặt, bạn phải tìm cái phù hợp nhất. Các góc hoặc vách ngăn có tường thấp sẽ không gây khó chịu. Bồn tắm tròn phù hợp hơn với không gian phòng tắm rộng và các thiết bị SPA như lò nướng và phòng xông hơi ướt cũng phải có đủ không gian để phát huy hết tác dụng của nó.

Các kiểu mẫu thiết bị phòng tắm không chỉ đa dạng và ngày càng tinh tế, với nhiều hình dạng bồn tắm, biểu hiện chất liệu, thay đổi hình thức của chậu rửa , hình dạng đầu vòi hoa sen , kiểu bồn cầu và tủ lưu trữ . Cho dù bạn chọn toàn bộ có rất nhiều loại của các sản phẩm trong thiết bị phòng tắm hoặc việc mua một thiết bị phòng tắm duy nhất, mỗi sản phẩm đều khiến mọi người yêu thích và thường mọi người không biết nên chọn cái nào.

Khi xem xét phong cách của thiết bị phòng tắm, ngoài việc nhấn mạnh sở thích thẩm mỹ của bản thân, thì sự sắp xếp không gian, sự phối hợp của vật liệu và sự kết hợp màu sắc cũng là những điểm chính để đánh giá. Những chiếc bồn tắm có họa tiết quá phức tạp và các chi tiết xa hoa không phù hợp. Thiết bị phòng tắm nhấn mạnh vào các đường nét đơn giản có thể tạo ra phong cách trở nên ảo diệu hoặc phong cách hiện đại gọn gàng và đơn giản.

Thúc đẩy không gian phòng tắm theo định hướng giải trí, sử dụng các đường nét để kết hợp lại không gian và đạt được. Hiệu ứng làm mới và gọn gàng về mặt thị giác. Người tiêu dùng có thể nhận thấy rằng, các nhà sản xuất thiết bị vệ sinh không chỉ bán sản phẩm mà còn đề cao việc tắm thỏa thích với hai yếu tố thư giãn và sức khỏe. Đặc biệt, với xu hướng con người hiện đại ngày càng chi trả cho không gian thư giãn đầu óc, giải quyết tâm trí, và thậm chí làm cho bản thân khỏe mạnh hơn.

Mua hàng

Các khu vực của phòng tắm không gian trong trang trí gia đình là không lớn. Trong một vùng đất các  thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn nó không phải là dễ dàng.  Bài viết này FLux sẽ cung cấp cho bạn một giới thiệu toàn diện như thế nào để mua các sản phẩm phòng tắm, cách đặt, cách làm sạch và các kiến ​​thức khác! Mặc dù sản phẩm phòng tắm tại thành phố rất đa dạng nhưng để chọn được sản phẩm phù hợp trang trí phòng tắm chung cư, nhà mặt đất có diện tích nhỏ thực sự không dễ dàng. Hơn nữa chủ nhân của những căn hộ chung cư, nhà mặt đất nhỏ thường là những người trẻ mới đi làm và họ cần những căn hộ nhỏ tiết kiệm.

Bí quyết phù hợp để trang trí phòng tắm cho 1 ngôi nhà nhỏ .

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước, vậy làm sao để có thể mua được sản phẩm thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước đạt tiêu chuẩn?

Các chuyên gia cho rằng khi mua các sản phẩm thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước. Việc lựa chọn thương hiệu phù hợp là rất quan trọng. Một thương hiệu đã được thị trường kiểm định sẽ bao gồm cả chất lượng và dịch vụ. Chỉ cần nhìn tổng thể, sờ bề mặt, cân khối lượng là bạn có thể phán đoán cơ bản được chất lượng của chất liệu sản phẩm nhà tắm và quy trình sản xuất. Cái chính nhìn tổng thể là nhìn hình dáng phải tương đối nhẵn, bóng. Còn vòi, nên dùng ngón tay ấn nhẹ vào lớp phủ, nếu không nhanh chóng loại bỏ được dấu vân tay thì chứng tỏ chất lượng không tốt. Trọng lượng nói chung là gốm sứ nung ở nhiệt độ cao và đồng nguyên chất, vòi hợp kim, sẽ nặng. Cảm giác khi cầm lên, nếu cảm thấy rất nhẹ thì rất có thể là hàng bị lỗi về chất lượng. Nhiều doanh nghiệp đã lắp đặt các bệ trình diễn tiêu thụ nước nhà vệ sinh tại các cửa hàng của họ . Đối với người mua hàng có kinh nghiệm, họ có thể tự kiểm tra trước khi mua để xem lượng nước và khả năng thoát nước thải có đạt tiêu chuẩn hay không.

Bốn lời khuyên mà những người trong ngành đề xuất cho người tiêu dùng  mua các sản phẩm vệ sinh là: “một lần nhìn, hai lần chạm, ba lần nghe, bốn so sánh.” Mặc dù nó đơn giản nhưng nó không phải ai cũng biết cách để vận dụng. Chúng ta hãy xem cách làm điều đó:

Nhìn:

Chọn quan sát kỹ hình ảnh phản chiếu trên bề mặt các sản phẩm phòng tắm từ phía dưới ánh sáng mạnh, và tốt hơn hết là không có hoặc ít vết rộp, rỗ trên bề mặt. Sản phẩm có chỉ số sáng cao sử dụng chất liệu tráng men cao cấp và công nghệ tráng men rất tốt, có tác dụng phản xạ ánh sáng và hiệu ứng thị giác tốt.

Hai lần chạm:

Để chạm vào, bạn có thể dùng tay xoa nhẹ lên bề mặt, cảm giác rất mịn và tinh tế. Bạn cũng có thể chạm vào mặt sau, và cảm thấy ma sát nhẹ của “gỉ”.

Ba lần nghe:

Để nghe, bạn có thể dùng tay gõ vào bề mặt gốm, nói chung, âm thanh của vật liệu gốm tốt sẽ rõ hơn khi gõ.

Bốn so sánh:

Chủ yếu để khảo sát tỷ lệ hút nước, tỷ lệ hút nước càng thấp càng tốt. Sản phẩm gốm sứ có khả năng hút và thẩm thấu nước nhất định, nếu hút nước vào gốm sẽ nở ra ở một mức độ nhất định, dễ làm cho lớp men trên bề mặt gốm bị nứt do giãn nở.

Đánh giá loại phòng tắm và chọn vật liệu phòng tắm phù hợp với bạn. Chất liệu là yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng của phòng tắm. Các chất liệu khác nhau cuối cùng sẽ gây ra các kết quả chất lượng khác nhau và giá cả cũng khác nhau. Có nhiều loại tấm phòng tắm khác nhau và chúng có những ưu điểm riêng. Chất lượng của tấm phòng tắm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng sau này. Khi lựa chọn tấm ốp nhà tắm, ngoài việc lựa chọn kiểu dáng theo phong cách ngôi nhà và sở thích của bản thân, bạn phải nhận biết được đặc điểm của chất liệu để có thể tìm được tấm ốp phù hợp với mình. Đồng thời, bảo vệ môi trường phải đạt tiêu chuẩn mức E1.

Phong cách thiết kế quyết định một hiệu ứng thị giác nhất định. Phong cách thiết kế của phòng tắm cần phù hợp với phong cách thiết kế của gia đình, đặc biệt là phong cách của các bộ phận liên thông với phòng ăn và phòng khách. Cụ thể là về màu sắc, chất liệu, hình dáng,… nên ăn nhập và ăn nhập với phòng ăn và phòng khách. Ví dụ, về màu sắc, nếu thiết kế của cả gia đình theo tông màu ấm thì màu sắc của tổng thể căn bếp cũng nên là tông màu ấm; về kiểu dáng, nếu phong cách tổng thể là thoải mái và sinh động thì phong cách nhà bếp cũng có thể tương đối linh hoạt, với nhiều đường nét và bề mặt hơn. Một số thay đổi.

Mua phòng tắm trực tuyến

Với sự phát triển như vũ bão của thương mại điện tử , tính bảo mật của các giao dịch mua sắm trực tuyến ngày càng được đảm bảo. Vậy sự khác biệt giữa mua phòng tắm trực tuyến và mua tại cửa hàng thực là gì?

Giá cả phải chăng hơn so với các cửa hàng thực. Chi phí thuê, nước, điện và nhân công ở các cửa hàng thực cao. Đồng thời, chi phí liên kết trung gian cao. Giá trực tuyến và ngoại tuyến có thể chênh lệch nhiều. Vâng , rất khó để phân biệt giữa sản phẩm vệ sinh thật và giả; tiết kiệm thời gian và nhanh chóng. Mua thiết bị vệ sinh ở các cửa hàng thực trên thị trường vật liệu xây dựng rất mất thời gian chờ đợi, nhanh 4-5 ngày bạn nhận được hàng. Chậm thì phải chowg 1-2 tuần.

Làm thế nào tôi có thể mua một phòng tắm tốt trực tuyến?

Nếu bạn muốn mua một phòng tắm hoàn chỉnh, kiểu dáng giống nhau thì mua cả bộ, giá cả cũng phải chăng. Lên mạng mua tủ phòng tắm bằng gỗ nguyên tấm càng nhiều càng tốt , vận chuyển càng thuận tiện, các loại tủ phòng tắm khác thường bị hỏng nếu đơn vị cung cấp thiếu trách nhiệm. Tủ phòng tắm bằng gỗ nguyên khối mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Chất lượng của mua sắm trực tuyến là chìa khóa. Trong trường hợp này, trình độ của nhà sản xuất là quan trọng nhất. Phong cách thiết kế tổng thể, đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và dịch vụ sau bán hàng chất lượng cao sẽ cung cấp cho bạn chất lượng cao đồng thời cảm nhận đầy đủ lợi ích của giá cả.

Các yếu tố tạo nên sự tiện nghi, tính thẩm mỹ của phòng tắm

Ngưỡng

Ngưỡng là một điểm kiểm tra để ngăn nước tràn từ phòng tắm. Thiết kế và cấu tạo của nó như sau: 1. Bề mặt phía trên của ngưỡng phải nghiêng vào bên trong phòng tắm để giọt nước có thể trượt thuận lợi xuống bên trong phòng tắm; 2. Ngưỡng cửa phải có cùng chiều rộng với khung cửa và độ dày của khung cửa và tường phải bằng nhau, để không có sự chênh lệch lớn khi lát gạch lát nền, và khả năng xuất hiện vết nứt sẽ giảm đi một cách tương đối.

Đất không thấm nước

Có nhiều loại vật liệu chống thấm , và được sử dụng phổ biến nhất là chất chống thấm . Khi lát lớp chống thấm nên cao hơn chân tường khoảng 20 cm, tối thiểu không thấp hơn chiều cao của ngưỡng cửa. Khi có các đường ống dự trữ trên sàn, lớp chống thấm cũng cần phủ lên các đường ống dự trữ. Sau khi sàn chống thấm khô và khô, phải sử dụng ngay vữa xi măng hoặc các biện pháp bảo vệ để tránh làm hỏng lớp chống thấm.

Những điều cần thiết để lát gạch lát nền

 • Phải có độ dốc của cống khoảng một phần trăm, với độ dốc đối diện với thoát sàn;
 • Các mối nối của gạch lát nền phải có cùng độ dày và phải thẳng hàng với các mối nối của gạch ốp tường;
 • Khi tường trước của bồn tắm bằng gạch, ngói, tốt nhất bạn nên đặt gạch lát nền dưới tường trước, sau đó mới đến gạch ốp tường để tránh bị vỡ.

Vanity đầu

Mặt bàn trang điểm nên là loại “toàn thân” (nghĩa là chất liệu bề mặt của mặt bàn phù hợp với thành phần và màu sắc vật liệu bên trong). Không thể chọn mặt bàn chỉ có một lớp vỏ cao su bề mặt, vì mặt bàn có chỉ có vỏ cao su bề mặt không thể được sửa chữa một khi nó bị hư hỏng. Để kiểm tra xem mặt bàn có phải là “toàn thân” hay không, có thể dùng ánh sáng để chiếu từ phía sau với khoảng cách gần, và mặt bàn “toàn thân” là mặt có thể truyền ánh sáng). Ngoài ra, phải bôi chất keo vào mối nối giữa mặt bàn và chậu rửa để tránh nước rò rỉ ra ngoài mối nối.

Lắp đặt bồn cầu

Thông thường, khi lắp đặt bồn cầu, người ta thường dùng vữa xi măng để sửa bồn cầu, thực tế thì phương pháp này là sai, sau khi sử dụng phương pháp này để sửa bồn cầu thì bồn cầu không thể tháo rời được nữa, nếu đường ống bị tắc nghẽn nghiêm trọng chỉ còn cách đập nó đi.

Quạt thông gió

Nhìn chung mọi người khi xây nhà thường không quan tâm nhiều đến thiết bị thông gió phòng tắm, hầu hết chỉ lắp quạt hút gió. Khí hư trong phòng tắm không thể thải ra bên ngoài, nó vẫn chỉ được lưu thông trong phòng tắm.

Phòng tắm sau thời gian sử dụng lâu ngày sẽ có mùi hôi khó chịu, ẩm thấp và các tình trạng khác nhiều người không xử lý tốt đây cũng là một vấn đề rất phiền phức, chúng ta phải giải quyết như thế nào? Tiếp theo, chúng ta sẽ nói về cách giải quyết vấn đề làm thế nào để chống ẩm và ngăn mùi trong trang trí phòng tắm. Sau khi tìm hiểu những vấn đề này không phải là vấn đề, chúng ta có thể dễ dàng giải quyết nó!

Khi chúng ta trang trí không gian phòng tắm, hầu hết các chủ nhân đều chú ý đến sự tiện nghi, mô tả và dễ dàng sử dụng của phòng tắm mà họ đơn giản bỏ qua mô tả chống ẩm và chống trở lại của trang trí phòng tắm, điều này là rất sai lầm.

Cách trang trí phòng tắm tuy không khó nhưng chúng ta phải chú ý đến chi tiết chống ẩm, chống mùi quay trở lại. Vì vậy, làm thế nào để trang trí phòng tắm? Làm thế nào để chống ẩm ướt và quay trở lại mùi hôi trong phòng tắm trang trí? Bây giờ tôi sẽ nói về những lưu ý cho việc trang trí phòng tắm để ngăn chặn độ ẩm và mùi trở lại.

Những lưu ý khi trang trí phòng tắm để tránh ẩm mốc và bay mùi trở lại

 • Chú ý đến thiết kế của phòng tắm khô và ướt nhất có thể;
 • Chú ý để bảo vệ hiệu quả thông gió của phòng tắm, và không dễ dàng lắp đặt các vách ngăn;
 • Phòng tắm không có cửa sổ thông gió phải trang bị quạt hút;
 • Chú ý đến độ kín hơi của mỗi cống;
 • Chú ý đến ống thoát nước đặc biệt cho vị trí đặt máy giặt;
 • Đặt chính xác độ dốc nước trong khu vực vòi hoa sen để thoát nước càng sớm càng tốt;
 • Chọn bồn cầu, bồn tắm, chậu rửa cao cấp;
 • Chú ý chọn buồng tắm có độ kín gió cao.

8 biện pháp trên đây, chỉ cần mọi người chú ý đến thì cách chống ẩm và  mùi trong  phòng tắm không còn là nỗi lo của bạn nữa !!

Các phương tiện hỗ trợ

Chủ yếu bao gồm: tủ phòng tắm , vòi sen, bồn cầu, thiết bị phòng tắm, chậu , van / ống xả, phụ kiện phòng tắm, bồn tắm / vòi hoa sen / phòng xông hơi khô, thiết bị phòng tắm, gạch men phòng tắm, thiết bị vệ sinh kính / gương phòng tắm, thiết bị vệ sinh bằng gỗ / acrylic / Thiết bị vệ sinh bằng nhựa, vật dụng làm sạch, mặt dây chuyền nhà bếp và phòng tắm / nhà bếp, giá để dao / móc bếp / giá để gia vị, vật liệu gốm / gạch / gạch tráng men. Làm thế nào để mua các sản phẩm phòng tắm? Dưới đây là danh sách những thông tin có lợi cho việc mua sản phẩm thiết bị vệ sinh của bạn, FLux mong rằng phần giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Phòng vệ sinh

Các yếu tố sau đây cần được xem xét khi chọn một nhà vệ sinh :

Độ bóng: Sản phẩm có độ bóng càng cao, mật độ càng cao thì càng dễ lau chùi, vệ sinh.

Sứ: Chất lượng sứ liên quan trực tiếp đến tuổi thọ của bồn cầu, nhiệt độ nung càng cao, càng đồng đều thì sứ càng tốt.

Chức năng xả nước: Việc xả nước của bồn cầu phụ thuộc trực tiếp vào thiết kế của đường ống, đồng thời có mối quan hệ với chiều cao của bồn nước và các phụ kiện dẫn nước. Các phương pháp xả hiện đại và phổ biến bao gồm xả trực tiếp và xả xi phông. Đường ống xả thẳng có đường kính lớn, lực xả lớn, không dễ bị nghẹt. Loại xi phông sử dụng nguyên lý hút chân không để xả nước sau đó thay nước vào với âm thanh nhỏ.

Phụ kiện nước: Chất lượng của phụ kiện nước quyết định bồn cầu có được sử dụng bình thường hay không, hơn 90% sự cố xảy ra ở phụ kiện nước. Nhớ kiểm tra kỹ các phụ kiện chống nước khi mua, tốt nhất nên lắp trước khi xuất xưởng để xem kết cấu có chắc chắn không, phần kết nối di chuyển có nhạy và chắc chắn không. Các phụ kiện nước được làm bằng vật liệu đồng hoặc polyme.

Tiết kiệm nước: Phù hợp với khái niệm tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường, xả nước 6 lít đang là xu hướng, và 3/6 lít hai tốc độ là tốt.

Lắp đặt và dịch vụ: Cho dù nó được trang bị vòng đệm, van tam giác, v.v., cho dù nó được đóng gói để lắp đặt, có cung cấp dịch vụ sau bán hàng hay không, các bộ phận nước thương hiệu đều được bảo hành trong 3 năm và sẽ không có vấn đề về chất lượng trong sử dụng bình thường các sản phẩm gốm sứ trong vòng 5 năm.

Chậu rửa mặt lavabo: Do nhiệt độ nung cao và đồng đều nên bồn sứ có khả năng chịu nhiệt và lạnh nhanh, không dễ nứt vỡ, giá thành cao. Theo kích thước của phòng tắm, bạn có thể chọn chậu có bệ, chậu để bàn, chậu âm tường hoặc chậu nghệ thuật.

Tủ phòng tắm:

Ngoài kích thước, kiểu dáng và màu sắc tủ nhà tắm cần quan tâm đến các yếu tố sau: chống ẩm, chống thấm, chống mọt… Vì vậy, chất lượng của vật liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, và tốt nhất bạn nên sử dụng vật liệu chống ẩm. Chẳng hạn như inox 304 và gỗ cao su nhập khẩu.

Cần chú ý cụ thể:

 • Tủ trong phòng tắm nên treo tường, cao hơn hoặc có bánh xe để có thể cách ly hơi ẩm dưới đất tấn công tủ một cách hiệu quả.
 • Cần biết tất cả các bộ phận kim loại đều được làm bằng inox chống ẩm hay sản phẩm nhôm cho tủ tắm thì khả năng chống ẩm ăn mòn mới bền được.
 • Trước khi mua, hãy kiểm tra độ mở của bản lề tủ. Bản lề càng chính xác thì cửa tủ sẽ đóng càng chặt và ít có khả năng bị bụi xâm nhập.
 • Chọn tủ phòng tắm có nhiều ngăn kéo để đặt những đồ lặt vặt nhỏ sẽ rất tiện lợi.
 • Khi chọn kiểu dáng tủ trong phòng tắm, hãy chú ý đến việc bảo dưỡng đường ống nước và độ mở của van có đảm bảo hay không.
 • Khi lắp đặt tủ phòng tắm , lưu ý không làm hỏng đường ống dẫn nước vào, nếu không tủ sẽ bị ngấm nước do rò rỉ trong quá trình sử dụng.

Phòng tắm

Tấm acrylic: chủ yếu phụ thuộc vào độ bóng của tấm acrylic và độ dày của quá trình xử lý mặt sau. Dưới ánh sáng trực tiếp, tấm acrylic tốt có tác dụng cản sáng tốt, truyền ánh sáng đồng đều, cảm nhận bằng tay, chất liệu tốt có kết cấu dày và không dễ biến dạng.

Ròng rọc và bản lề: Chất lượng của ròng rọc và bản lề ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng bình thường của sản phẩm. Ròng rọc và bản lề tốt có thể trượt và chuyển đổi êm ái, ít tiếng ồn và được làm bằng đồng. Các nhà sản xuất lớn của các thương hiệu thường có ròng rọc được cấp bằng sáng chế riêng và bản lề.

Độ an toàn: Liên quan đến chất liệu kính có thể chia thành kính thường kính cường lực, kính thông thường rẻ và không an toàn khi sử dụng. Sử dụng kính cường lực, kính cường lực tối thiểu 5MM, có khả năng chống va đập mạnh và không dễ vỡ. Kính có độ an toàn cao thường có dấu hiệu nhận biết cường lực CCC.

Chống thấm nước: sự phân tách khô và ướt phổ biến , hãy xem xét độ kín của đường may. Phải sử dụng băng keo niêm phong để ngăn nước thấm.

Tính thực tế: Các sản phẩm phòng tắm chú ý đến hiệu ứng phù hợp, thay vì chỉ đơn thuần theo đuổi phong cách. Sẽ không bao giờ có phong cách tốt nhất mà là phong cách cổ điển nhất.

Sen tắm

Vòi sen là “chất dẫn” của nước và được sử dụng thường xuyên nhất. Vòi có nhiều hình dạng và mẫu mã khác nhau. Sau đây là những yếu tố cần được xem xét khi chọn vòi:

Chất liệu: Dù có sử dụng lớp mạ đồng hay không thì chất liệu đồng nhìn chung vẫn nặng hơn.

Lõi van: “trái tim” của vòi, nó quyết định tuổi thọ của vòi và tác dụng của nước, tốt nhất bạn nên sử dụng lõi van bằng sứ.

Bộ lọc nước đầu ra: Nhìn chung, đầu ra của vòi có nắp đậy, đầu ra của vòi tốt có bộ lọc hai lớp giúp nước mềm và mịn, không bắn tung tóe và có bọt khí, tiết kiệm 30% lượng nước.

Xử lý bề mặt: Lớp mạ không cần bảo dưỡng đặc biệt và có thể duy trì lâu dài, lớp mạ tốt có 3 lớp ( 2 lớp Niken và lớp Crom ), hiệu ứng bề mặt tĩnh tốt, đảm bảo suốt đời không bị bong tróc.

Bồn tắm

Chất liệu: Có bồn tắm thép, bồn tắm gang, bồn tắm acrylic và bồn tắm ngọc trai.

Bồn tắm bằng gang: Bền, bóng cao, chịu axit và kiềm tốt nhưng nặng và khó thi công lắp đặt.

Bồn tắm acrylic: Hình dáng thay đổi được, trọng lượng nhẹ, giữ nhiệt tốt nhưng bề mặt dễ bị trầy xước do độ cứng thấp.

Bồn tắm ngọc trai: Bề mặt nhẵn, bóng như ngọc trai, chắc chắn và bền, giữ nhiệt tốt, dễ dàng lắp đặt theo trọng lượng.

Van xả: Dù bồn tắm bằng chất liệu gì cũng được trang bị riêng trước khi xuất xưởng, đây là bộ phận dễ bị bỏ qua và dễ gặp sự cố nhất. Khi mua phải cố gắng lắp ngay van xả tại chỗ, vận hành nó nhiều lần và kiểm tra xem công tắc có nhạy và đáng tin cậy hay không. Nếu diện tích phòng tắm nhỏ bạn có thể chọn bồn tắm nằm hoặc buồng tắm đứng 1400mm, 1500mm. Nếu diện tích phòng tắm lớn có thể chọn bồn tắm 1600mm, 1700mm. Nếu diện tích phòng tắm đủ rộng thì có thể lắp đặt bồn tắm nằm massage cao cấp, bồn tắm đôi, hoặc bồn tắm lộ thiên.

Sen cây nóng lạnh

Nó bao gồm vòi hoa sen trên cao đến đỉnh cột, được bố trí phía trên giữa cột vòi sen là các lỗ kim cố định và nhiệt độ nước vòi sen nhỏ và kích thước núm điều chỉnh lưu lượng nước. Cũng như một tay sen, cột vòi sen được cung cấp một tay điều chỉnh, lắp đặt vòi hoa sen rãnh dẫn hướng cố định. Rãnh dẫn hướng cố định được bố trí ở mặt bên của cột tắm và bên cạnh bề mặt trang trí, tiết diện của nó là hình chữ T hoặc hình chữ C. Mặt trước của cột tắm được bố trí một tấm trang trí, và một mặt trang trí được bố trí ở mặt bên của cột tắm. Quá trình sản xuất của mô hình tiện ích rất đơn giản và kết cấu hợp lý do rãnh dẫn hướng cố định hình chữ T hoặc hình chữ C được bố trí ở phía bên của cột tắm. Do đó việc lắp đặt hoặc lắp đặt chiều cao của sen tắm cầm tay có thể điều chỉnh theo nhu cầu của từng người.

Đồ dùng trong phòng tắm

Phụ kiện phòng tắm

Thường đề cập đến các sản phẩm được cài đặt trên các phòng tắm. Hoặc phòng tắm tường đến chỗ hoặc treo làm sạch nguồn cung cấp và khăn Họ nói chung là sản phẩm phần cứng, bao gồm: Móc quần áo, đơn lớp thanh khăn, kích đúp lớp thanh khăn, ly đơn khung, khay đựng cốc kép, đĩa đựng xà phòng, lưới đựng xà phòng, vòng quấn khăn, giá treo khăn , kẹp trang điểm, bàn chải vệ sinh, giá đôi, lô giấy và các loại tương tự.

Phân loại chất liệu: Chất liệu sản xuất chính của các sản phụ kiện phòng tắm là: đồng nguyên chất, inox, hợp kim nhôm, mặt dây chuyền hợp kim kẽm.

Tay vịn phòng tắm

Tay vịn phòng tắm là các thanh hoặc tay cầm được lắp đặt trong phòng tắm hoặc phòng vệ sinh để giữ thăng bằng hoặc nâng đỡ cơ thể. Nó có thể ngăn ngừa hiệu quả người già và trẻ em bị ngã và trượt trên nền đất trơn trượt.

Ưu điểm
 • Chắc chắn và bền, thiết kế hợp lý, đơn giản và thiết thực.
 • Tính ổn định cao, mật độ cao, trọng lượng nặng, không bong tróc, không phai màu sau khi mạ điện và đánh bóng , và không dễ bị gỉ trong môi trường ẩm ướt, không dễ bị lão hóa và cấu trúc tổng thể không lỏng lẻo.
 • Chống ăn mòn, chịu nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp, ổn định mạnh mẽ, không phai màu, chức năng chống mài mòn, lực liên kết tốt.
 • Bề mặt được mạ crom sáng, kết cấu hoàn hảo, lớp mạ có lực liên kết bền chắc, không rỉ, không bong tróc. Nó có chức năng chống ăn mòn và chống mài mòn độ bền cao, lực liên kết tốt, lớp phủ đồng nhất, cảm nhận thị giác dày và màu sắc bề mặt sáng như gương.
Nhược điểm
 • Sau một thời gian dài sử dụng, bề mặt sẽ sẫm màu và sinh ra một lớp oxit đồng mỏng, nếu đặt đồ đồng trong môi trường ẩm ướt thì lớp gỉ xanh sẽ hình thành trên bề mặt.
 • Sau khi sử dụng một thời gian, trên bề mặt inox sẽ xuất hiện một lớp sương làm cho bề mặt lan can bị sẫm màu.
 • Độ cứng tương đối thấp, đồng thời khả năng chống mài mòn của nó tương đối kém, và điểm nóng chảy của nhôm tương đối thấp.

Thiết kế

Tủ gương và tủ đế, đồ dùng trong phòng tắm có kích thước không lớn nhưng có thể khéo léo giấu những thứ lặt vặt thường dùng trong phòng tắm như sữa rửa mặt, cốc đựng bàn chải đánh răng, dao cạo râu,… Các sản phẩm giặt tẩy được cất gọn gàng trong tủ nhỏ, tủ dưới chậu. Cùng với thiết kế gương tổng thể, nó có thể kéo dài để nhân đôi cảm giác về không gian.

Gạch ốp lát nội địa thị trường Việt Nam giá rẻ chất lượng tốt thì việc trang trí tường, lát nền phòng tắm nhỏ cũng không cần quá đặc biệt. Gạch ốp lát cao cấp nhập khẩu có giá thành khá cao và không dễ tạo hiệu ứng thẩm mỹ mạnh mẽ trong một không gian nhỏ hẹp. Tốt hơn là sử dụng gạch men trong nước có giá hàng chục nhân dân tệ mỗi mét vuông. Ví dụ như các loại gạch tráng men có màu sắc sặc sỡ và tươi sáng với các màu tráng men phong phú và quý phái, có kích thước phổ biến trên toàn thế giới là 40 × 40 cm, bề mặt không bằng phẳng, có lớp bóng cản sáng giúp không gian rộng và sáng.

Với diện tích nhỏ của nhà vệ sinh lệch tầng, các loại nhà vệ sinh thông thường trên thị trường được chia thành hai loại: nguyên khối và tách rời. Do bồn nước và bồn cầu được hình thành cùng một lúc nên tổng thể bồn cầu có tỷ lệ phế liệu khá cao, giá thành đắt hơn bồn cầu tách đôi cùng kiểu dáng, diện tích sàn cũng lớn hơn. Do đó, lựa chọn bồn cầu lệch tầng trong không gian nhỏ vừa tiết kiệm đất đai vừa tiết kiệm tiền bạc, bồn cầu lệch tầng “mỏng” tuyệt đối với chiều dài chưa đến 70 cm trở thành lựa chọn lý tưởng cho những nhà vệ sinh có diện tích nhỏ.

Chậu rửa từ chối chậu có bệ , cố gắng không lắp chậu có bệ trong phòng tắm nhỏ, vì không gian bên dưới cột gần như không dùng được, trừ khi bọc trong tủ phòng tắm tùy chỉnh đặc biệt, hai chi phí cộng lại để mua một cái bàn hẹp đi vào chậu và mua một tủ lớn dưới quầy với số tiền tiết kiệm được. Thêm một số tủ nhỏ hoặc giá đỡ để đựng các vật dụng nằm rải rác, cộng với các phần cứng như đĩa đựng xà phòng và thanh treo khăn là bạn đã hoàn thành việc trang trí phòng tắm siêu tiết kiệm diện tích và tiết kiệm diện tích.

Sử dụng

Đầu tiên: khi sử dụng bất kỳ loại sản phẩm vòi nào, khi chuyển đổi không cần dùng lực quá mạnh mà chỉ cần vặn nhẹ hoặc bật tắt. Đối với các sản phẩm được trang bị ống mềm, cần chú ý giữ ống ở trạng thái căng tự nhiên để không bị gãy.

Thứ hai: vòi kim loại của đầu vòi sen của vòi bồn tắm phải được giữ ở trạng thái căng tự nhiên, và không cuộn nó trên vòi khi không sử dụng. Đồng thời, khi sử dụng hay không sử dụng cần lưu ý không tạo thành góc chết ở phần nối giữa vòi và thân van để tránh làm gãy, hỏng vòi.

Thứ ba: sự gia tăng ổn định xoắn xảy ra trong việc đóng cửa cao su là chưa hoàn chỉnh. Vì thường cứng mảnh vỡ vào niêm phong thẻ cổng tru chỉ cần loại bỏ các xử lý, tháo nắp van, yếu tố van như nguồn gốc của nó sau khi loại bỏ các tạp chất Nó có thể được phục hồi lại bình thường sử dụng.

Thứ tư: nếu vòi làm kín của lõi van đĩa sứ không được đóng hoàn toàn, bề mặt làm kín có thể bị xước bởi các mảnh vụn cứng hoặc lực siết trước tác dụng lên lõi van không đủ.

Thứ năm: trường hợp rò rỉ ở phần kết nối của vòi thường là do lúc lắp ráp bộ phận này không được vặn chặt, chỉ cần vặn chặt lại là được. Nếu lượng nước nhỏ giọt tương đương với lượng nước còn lại trong vòi sau khi đóng nguồn nước là hiện tượng bình thường.

Dẫn đến gạch bị biến dạng nhiều nguyên nhân, đó là: Công thức chống chịu yếu với khả năng biến dạng, nhiệt độ nung, độ co ngót càng thấp, lấy gạch, biến dạng que, biến dạng sau này, đánh bóng. Biến dạng không thể được giải quyết hoàn toàn, nó chỉ có thể được giảm bớt!

Hiện trạng

 • Thiết bị vệ sinh giải trí: quy cách phòng tắm không thống nhất hạn chế sự phát triển của ngành. Do quy cách nhà ở và nhà vệ sinh trong nước không nhất quán, nhu cầu của người tiêu dùng về sản phẩm khác nhau, khó sản xuất hàng loạt. Đây là nguyên nhân cơ bản hạn chế sự phát triển nhanh chóng của thiết bị vệ sinh giải trí. Những người trong ngành thiết bị vệ sinh giải trí hy vọng rằng các cơ quan nhà nước có liên quan có thể ban hành các chính sách liên quan càng sớm càng tốt. Xây dựng các tiêu chuẩn thống nhất cho các thông số kỹ thuật của bồn cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành công nghiệp thiết bị vệ sinh giải trí của Việt Nam trong tương lai.
 • Chất lượng sản phẩm: Việc thiếu tiêu chuẩn ngành thống nhất, một ngành thiếu tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, có nghĩa là khó hình thành rào cản gia nhập và các thương gia vì lợi nhuận đang đổ xô để chiếm thị phần. Sự phát triển lành mạnh của ngành thiết bị vệ sinh không thể tách rời việc xây dựng và thực hiện các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
 • Lịch sử ngành ngắn: Việc không dự đoán chính xác xu hướng thị trường và hiện trạng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ có liên quan đến lịch sử phát triển ngắn của ngành thiết bị vệ sinh và cung ứng trong ngành không đủ. Chủ doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm, không quen với hoạt động của thương hiệu và không thể dự đoán chính xác xu hướng thị trường.
 • Thiết bị vệ sinh bằng sứ: Rất khó để dẫn đầu ngành có công nghệ cốt lõi lạc hậu. “Ngành công nghiệp sứ vệ sinh có công nghệ cốt lõi, thể hiện ở bồn cầu. Ngành công nghiệp sứ vệ sinh của Việt Nam đã không đột phá được công nghệ cốt lõi. Khó dẫn dắt xu hướng phát triển của ngành và kiểm soát quyền phát ngôn của ngành. ”Một người trong ngành cho rằng công nghệ là một trong những nguyên nhân hạn chế sự phát triển của các thương hiệu sứ vệ sinh và thị trường đa phần nhập sứ vệ sinh của Trung Quốc .

Trang trí nội thất

Lâu nay, hình dáng các thiết bị vệ sinh đơn điệu, thiếu tính mới lạ. Các nhà sản xuất cũng nhận thức được vấn đề này và bắt đầu thiết kế và phát triển các sản phẩm thiết bị vệ sinh mới lạ, nhiều sản phẩm mới đã bắt đầu được tung ra thị trường. được người tiêu dùng săn đón. Nhiều sản phẩm thiết bị vệ sinh mới với hình dáng mới lạ lần lượt bắt đầu được giới thiệu ra thị trường.

Cực kỳ đơn giản

Triết lý mà nhiều nhà thiết kế đề cao là làm cho mọi thứ trở nên đơn giản và sự đơn giản đồng nghĩa với sự tiện lợi. Xu hướng tối giản này đánh vào tâm lý của nhiều bạn trẻ. Nên các thiết bị phòng tắm cũng trở nên đơn giản và chỉn chu. Bồn rửa không còn mù quáng theo đuổi sự sang trọng của mặt bàn đá cẩm thạch , bồn cầu không còn cồng kềnh. Người tiêu dùng ngày càng sáng suốt hơn sẽ không bỏ qua diện tích phòng tắm riêng mà lắp đặt bồn tắm lớn hoặc buồng tắm vòi sen đủ kiểu dáng. Sự đơn giản đi đôi với sự tiện dụng. Xu hướng tối giản này đánh vào tâm lý của nhiều bạn trẻ nên thiết bị vệ sinh đã trở nên thẳng thắn và “tối giản”. Phong cách tối giản đã trở nên phổ biến.

Thông minh

Công nghệ ngày càng phát triển, các sản phẩm thiết bị vệ sinh cũng không ngừng tích hợp nhiều hàm lượng công nghệ ngày càng cao. Sự xuất hiện của bồn tắm điều hòa nhiệt độ thông minh, bồn cầu xả thông minh chắc chắn sẽ mang đến cho người tiêu dùng nhiều tiện nghi và sự thích thú mới. Ngày nay, trong các phòng vệ sinh của một số khách sạn lớn, đôi khi bạn không biết làm thế nào để vòi nước chảy ra ngoài. Trong gia đình, các sản phẩm phòng tắm cũng phá vỡ chức năng làm sạch đơn giản, và phát triển không gian phòng tắm thành một phong cách sống tích hợp tận hưởng, giải trí, làm sạch và chăm sóc sức khỏe. Bây giờ trên thị trường phải mua công nghệ nhiệt độ cài đặt, công nghệ cảm biến, hệ thống tự tạo trong một vòi cảm ứng điện tự phát, điều khiển từ xa đóng mở nắp bồn cầu, bồn cầu xả tự động thông minh và các sản phẩm khác. Ngoài ra, một số sản phẩm vệ sinh còn được trang bị đèn chiếu dưới nước, radio, đầu CD bên ngoài và hệ thống âm thanh. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, công nghệ chính xác và các yếu tố cải tiến đã được các nhà sản xuất thiết bị vệ sinh áp dụng rộng rãi. Điều này không chỉ làm cho các chức năng của thiết bị ngày càng tốt hơn mà còn cho phép bạn trải nghiệm cảm giác tắm bồn độc đáo. Công nghệ ngày càng phát triển, các sản phẩm thiết bị vệ sinh cũng không ngừng tích hợp nhiều hàm lượng công nghệ ngày càng cao. Bồn tắm điều chỉnh nhiệt độ thông minh và bồn cầu xả thông minh chắc chắn sẽ mang đến không gian phòng tắm tiện nghi hơn và sự thích thú mới cho người tiêu dùng. Các sản phẩm gốm sứ không còn thống trị thế giới phòng tắm, đá, thủy tinh, gỗ và các vật liệu khác đã trở thành sản phẩm thay thế cho các sản phẩm gốm sứ. Do đó, gạch men sứ sẽ dần thay thế gạch đất sét truyền thống với màu sắc luôn thay đổi; bồn tắm bằng gỗ khiến những trái tim tiểu tư sản mê mẩn; tranh ghép thủy tinh được ưa chuộng trong phòng tắm. Sự xuất hiện của những vật liệu mới này sẽ phản ánh rõ hơn di sản thiết kế của họ.

Tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường đã trở thành một chủ đề được quan tâm trên thế giới ngày nay, và hầu như tất cả mọi người đều chú ý đến điều này. Tất nhiên, tài nguyên nước cũng nằm trong nhóm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Những khẩu hiệu như “tiết kiệm nước là trách nhiệm của mọi người” và “nước là nguồn sống” thường thấy trong cuộc sống của chúng ta, và chúng cũng được phản ánh trong các thiết bị gia dụng. Ví dụ như các sản phẩm với “khái niệm tiết kiệm nước” trong thiết bị vệ sinh trên thị trường đang dần trở nên phổ biến.

Kế hoạch tiết kiệm nước, mang lại lợi ích cho đất nước và con người. Bồn cầu, vòi nước , những sản phẩm tiết kiệm nước thông thường trong cuộc sống của chúng ta, những thứ không còn là bình thường có thể chỉ là một bài toán nhỏ giúp tiết kiệm một ít chi phí sinh hoạt cho mỗi gia đình chúng ta. Nhưng đối với đất nước, các sản phẩm tiết kiệm nước là một vấn đề lớn liên quan đến việc bảo tồn và sử dụng hợp lý tài nguyên nước. Ngày nay, khi nguồn nước ngày càng trở nên căng thẳng, một mặt các công ty cần thực hiện trách nhiệm xã hội về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, mạnh mẽ nghiên cứu phát triển các sản phẩm tiết kiệm nước; mặt khác, người tiêu dùng cũng nên tích cực tìm hiểu kiến ​​thức tiết kiệm nước và sử dụng tốt các sản phẩm tiết kiệm nước. Tiết kiệm nước đã được phần lớn ủng hộ, tiết kiệm một giọt nước cho mỗi người mỗi ngày cũng rất có lợi cho cả nước và hành tinh. Người tiêu dùng hãy luôn chú ý đến việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, trả lại cho trái đất sự “sạch”. Chúng ta đều biết rằng bảo vệ môi trường không phải là một khẩu hiệu, mà là một sự kiện lớn liên quan mật thiết đến cuộc sống của mỗi người. Trong không gian phòng tắm, việc bảo vệ môi trường của nó được thể hiện ở hai khía cạnh, một là bảo vệ môi trường của thiết kế không gian, hai là bảo vệ môi trường của các vật dụng. Sức khỏe và tiết kiệm nước đã là một chủ đề của cuộc cách mạng phòng tắm trong nhiều năm. Trên thị trường vật liệu xây dựng, chúng ta thường thấy rằng các thương hiệu thiết bị vệ sinh lớn đều chơi những câu khẩu hiệu như vậy. Từ bồn tắm đến bồn cầu, bồn tiểu, tất cả các bộ phận và nơi có thể ngăn ngừa vi khuẩn, ô nhiễm và tiết kiệm nước đều đang trải qua những thay đổi về công nghệ. Người ta tin rằng những sản phẩm như vậy có thể đáp ứng tốt hơn tâm lý của người tiêu dùng, và những sản phẩm vệ sinh vừa có chức năng kháng khuẩn vừa tiết kiệm nước sẽ nổi trội hơn. Lấy vòi nước , thép không gỉ sẽ dần thay thế đồng, chủ yếu để bảo vệ môi trường và sức khỏe.

Làm mờ khoảng cách không gian

Trong quan niệm sống truyền thống, không gian phòng tắm là không gian ẩn và nhỏ. Nhưng trong thiết kế trang trí mới hiện nay, ranh giới giữa không gian phòng tắm và các không gian khác trong nhà đang bắt đầu mờ nhạt. Bồn rửa độc lập với không gian phòng tắm Những ngăn phòng tắm trong suốt, hay những không gian tắm cùng tầng không có ngưỡng cửa. Sự xuất hiện của những không gian tắm thời thượng này lấp đầy thói quen sinh hoạt phổ biến và không thể thiếu là tắm vòi sen. Để tận hưởng niềm vui, nếu bạn nhận nuôi nó sớm, nó cũng rất dũng cảm để quảng cáo tính cách của bạn.

Thuộc về nghệ thuật

Phòng tắm trong thực tế là một vài nguồn cung cấp, bồn tắm, bồn rửa, gương, kệ mảnh vỡ, nhà vệ sinh hoặc nơi để tiểu và do đó được, tôi sợ ai đó sẽ không tránh khỏi hỏi, làm thế nào những điều này nghệ thuật thiết kế của nó? Trên thực tế, thiết kế sản phẩm vệ sinh có thể được mô tả là tiến bộ và luôn thay đổi. Một số áp dụng cách tiếp cận “đối thoại hình vuông và hình tròn”, một số áp dụng  phá vỡ các khái niệm cố hữu trong vật liệu. Những khám phá thiết kế này tiếp tục làm xuất hiện các sản phẩm phòng tắm. Xu hướng nghệ thuật khiến con người không chỉ tạo ra niềm hạnh phúc khi được làm sạch cơ thể, mà còn trải nghiệm tác động trực quan của vẻ đẹp trong không gian tắm.

 

Trả lời