CÁCH LÀM SẠCH SEN VÒI ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ NHẤT

Nếu bạn thích vẻ ngoài của kim loại rất sáng bóng trên những chiếc xe cổ điển hoặc đồ đạc trong phòng tắm, chi tiết bạn đang trang bị chỉ có thể là crom. Phương pháp phủ một kim loại cơ bản với nguyên tố crom được phát triển lần đầu tiên vào năm 1924 tại Đại học Columbia. Mạ crom thương mại sau đó đã được điều chỉnh để tạo ra đồ trang trí ô tô, sản xuất đèn chiếu sáng gia dụng và đồ đạc đường ống nước sáng bóng, và làm cứng các dụng cụ được sử dụng cho mục đích công nghiệp, xây dựng…

Tần suất làm sạch sen vòi

Tần suất làm sạch sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi sử dụng. Các vật dụng trang trí thường chỉ cần phủi bụi. Các đồ đạc trong phòng tắm và nhà bếp nên được làm sạch ít nhất hàng tuần nhưng có thể cần phải làm sạch hàng ngày để duy trì độ sáng bóng cao của chúng. Việc lau chùi thường xuyên sẽ giúp dễ dàng loại bỏ các vết và đốm do khoáng chất trong nước để lại lớp mạ crom xỉn màu. May mắn thay, crom rất dễ làm sạch và bảo dưỡng chỉ với một vài phương pháp đơn giản mà FLux chia sẻ cùng bạn.

Cách làm sạch sen vòi bằng nước rửa chén

Chuẩn bị giải pháp làm sạch

Thêm một thìa cà phê nước rửa bát vào bồn rửa hoặc xô nước ấm. khuấy đều để nước nước rửa chén phân tán hoàn toàn.

 

Thao tác

Nhúng miếng bọt biển không ăn mòn hoặc vải mềm vào dung dịch tẩy rửa. Từ từ dùng miếng bọt biển ẩm lau sạch vòi nước bằng crôm, vật cố định đường ống dẫn nước hoặc thanh khăn. Thường xuyên rửa miếng bọt biển trong dung dịch tẩy rửa để loại bỏ bụi bẩn để không làm lem trở lại vết hoen ố. Để làm sạch những chỗ kín và kẽ hở, hãy dùng bàn chải đánh răng cũ mềm nhúng vào nước xà phòng. Đối với những chất bẩn bám vào như kem đánh răng hoặc thức ăn khô, hãy rắc một chút muối nở khô lên miếng bọt biển hoặc bàn chải đánh răng. Hành động mài mòn nhẹ nhàng  sẽ làm lỏng vết bẩn.

 

Rửa sạch  và lau khô

Dùng một miếng bọt biển sạch nhúng vào nước thường để rửa sạch cặn xà phòng. Cuối cùng, sử dụng một miếng vải sợi nhỏ không xơ để đánh bóng cho lớp chrome sáng bóng. Làm khô kỹ lưỡng sẽ giúp loại bỏ bất kỳ vệt hoặc đốm nào.

 

Làm sạch bằng giấm

Pha dung dịch giấm

Đối với nguồn nước nhiều phèn có thể để lại các đốm và vệt do các khoáng chất có trong nó. Nước xà phòng sẽ không dễ dàng loại bỏ những vết bẩn này, đặc biệt nếu vết bẩn tích tụ nhiều. Để loại bỏ vết bẩn, hãy pha dung dịch gồm 50% nước thường và 50% giấm trắng chưng cất. (Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng nước cất không chứa khoáng chất.)

 

Thao tác

Nhúng miếng bọt biển hoặc bàn chải đánh răng vào dung dịch giấm và lau vết hoen ố. Nếu dung dịch pha loãng không loại bỏ được các vết hoen ố, hãy dùng giấm trắng chưng cất nguyên chất. Chà nhẹ nhàng và di chuyển chậm rãi để giấm có thời gian phá vỡ các cặn khoáng.

Rửa sạch bằng nước thường và lau khô vết rôm bằng vải sợi nhỏ.

 

Cách xóa các đốm rỉ sét khỏi bề mặt sen vòi

Sử dụng lá nhôm

Nếu rỉ sét xuất hiện trên bề mặt chrome, lá nhôm có thể giúp khôi phục độ sáng bóng. Vò một miếng giấy nhôm hình vuông thành một quả bóng rời. Nhúng giấy nhôm vào dung dịch nước ấm pha xà phòng và nhẹ nhàng chà xát lên vết gỉ sét theo vòng tròn nhỏ. Nhớ giữ giấy  thật ướt trong khi lau. Nếu giấy nhôm bắt đầu đổi màu hoặc rách, hãy vứt bỏ nó và sử dụng một miếng vuông mới cho đến khi sạch lớp rỉ sét.

Sau khi làm sạch, rửa sạch vùng rỉ sét bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.

Làm thế nào để bảo vệ độ sáng bóng của lớp mạ chrome của sen vòi?

Vì chrome đã từng là một tính năng rất lớn trên ô tô, nên ngành công nghiệp này đã học được rằng sáp đánh chrome giúp bảo vệ độ sáng bóng và cũng giúp cho việc vệ sinh trong tương lai trở nên dễ dàng hơn. Sáp làm cho nước và bụi bẩn hình thành hạt và lăn đi nhanh hơn. Nếu bạn muốn duy trì độ sáng bóng cho bề mặt chrome của mình, hãy sử dụng sáp ô tô.

Những điều không nên làm khi làm sạch Chrome

Điều quan trọng không kém việc biết cách làm sạch rôm sảy đúng cách là biết những điều bạn không bao giờ nên làm. Vì lớp crom mỏng hơn các kim loại khác nên một khi bị hư hỏng thì hầu như không thể phục hồi độ sáng bóng.

Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý:

Không bao giờ sử dụng miếng cọ rửa có tính ăn mòn trên chrome.

Không bao giờ sử dụng bàn chải lông cứng để chà lên vùng da bị rôm sảy.

Không bao giờ sử dụng các loại bột tẩy rửa mạnh trên rôm sảy.

Trước khi sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa thương mại nào, hãy đọc kỹ hướng dẫn.

Mẹo để giữ cho Chrome luôn bóng và sáng.

  • Thường xuyên lau chùi đồ đạc và đồ dùng bằng chrome để giảm sự tích tụ của bụi bẩn, váng xà phòng và vết bẩn.
  • Hãy dành một phút để lau khô các đồ dùng bị rôm sảy sau khi tắm, vòi sen hoặc rửa tay.
  • Thêm một hệ thống làm sạch nước cho nhà của bạn nếu bạn sống trong một khu vực nước có độ phèn cao.
  • Sử dụng nước cất khi làm sạch rôm sảy để ngăn chặn các đốm từ khoáng chất trong vùng nước nhiễm phèn.
  • Tránh sử dụng các dụng cụ tẩy rửa mạnh và chất tẩy rửa ăn mòn.

 

Trả lời