Kinh nghiệm ‘vàng’ cho người mới bắt đầu kinh doanh thiết bị vệ sinh

Kinh doanh thiết bị vệ sinh đang là lựa chọn của khá nhiều người khi muốn khởi nghiệp. Nhưng muốn thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và hoạt động kinh doanh hiệu quả. Để hỗ trợ bạn, chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh thiết bị vệ sinh trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi nhé!

 

Nắm vững qui mô cửa hàng thiết bị vệ sinh

Cá nhân bạn nên hiểu rõ về quy mô của hàng của mình. Đây là kho chưa hàng và giao dịch mua bán hay chỉ là văn phòng đại diện để có kế hoạch chuẩn bị chi tiết và hợp lý.

Không bỏ sót các hạng mục quan trọng

Ngoài các mối bận tâm cấp thiết về địa điểm, mặt bằng kinh doanh, vốn, hiểu biết về ngành nghề thì mở cửa hàng thiết bị vệ sinh, bạn cần có cả xe vận chuyển và nhân sự bốc vác.

Có quy định rõ ràng về vấn đề luân hồi vốn khi kinh doanh thiết bị vệ sinh

Đa phần cửa hàng thiết bị vệ sinh thời gian đầu sẽ bị rối về vấn đề tài chính. Nguyên nhân chính của sai số này chủ yếu do công nợ và thu hồi công nợ.

Hầu hết khi mới kinh doanh, chủ cửa hàng thường cho khách công nợ như một cách quảng cáo tên tuổi cửa hàng, kích họ mua nhiều hơn. Nhưng nếu không hoạch định rõ ràng về nợ bao nhiêu % trên tổng đơn hàng, nợ trong bao lâu..thì việc bị chiếm dụng vốn quá lâu khiến càng ngày cửa hàng càng trở nên khốn đốn.

Quản lý vận chuyển

Hậu quả của việc chuyển đơn hàng toàn phụ thuộc vào xe thuê là không chủ động việc chuyên chở. Xe đi thuê nên họ làm việc cũng không nhiệt tình.

Có xe riêng sẽ giúp bạn chủ động hơn cho việc vận chuyển hàng hóa. Giao hàng khách tận nơi, đúng thời điểm, đúng yêu cầu khiến việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

Chiến lược tiếp thị

Chưa kể vào thời gian ban đầu, việc có xe riêng bạn còn có thể chở hàng đi tiếp thị, quảng bá sản phẩm cửa hàng đến tận nơi cho Khách.

Hi vọng những kinh nghiệm thực tế trên sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan và tự tin hơn để bắt đầu mở cửa hàng phân phối thiết bị vệ sinh. Cần hỗ trợ thêm thông tin gì, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây.

 

Trả lời